CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE

Tại sao nên chọn nhà khung thép nhiều tầng

Xây dựng nhà khung thép ngày càng trở nên phổ biến trong xây dựng. Nếu bạn cũng đang muốn xây dựng nhà khung thép nhưng còn băn khoăn nhiều vấn đề thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết tại sao nên chọn nhà khung thép nhiều tầng?

Sử dụng nhà khung thép mang lại không gian rộng rãi

Với diện tích đất ngày càng eo hẹp như hiện nay thì việc xây nhà cao tầng bằng kết cấu thép lại càng được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Theo các chuyên gia và các kiến trúc sư thì khi xây dựng nhà cao tầng bằng kết cấu thép sẽ giúp cho người sử dụng tăng được diện tích không gian lên đến 20% so với nhà bê tông cốt thép. Bởi loại nhà này đã loại bỏ chiếm được diện tích của cột.

Với diện tích đất ngày càng eo hẹp như hiện nay thì việc xây nhà cao tầng bằng kết cấu thép lại càng được ưa chuộng

Tính thẩm mỹ cao

Thêm một lý do khác mà bạn nên sử dụng nhà khung thép nhiều tầng đó chính là đảm bảo được tính thẩm mỹ. Chắc chắn chúng ta cũng cảm nhận được các công trình về nhà cao tầng trên thế giới đã và đang được áp dụng mô hình kết cấu nhà thép.

Khi xây dựng nhà cao tầng bằng kết cấu thép sẽ giúp cho không gian nhà trở nên đẹp hơn. Các bạn có thể thoải mái trang trí theo sở thích và mong muốn của bản thân, tính thẩm mỹ của công trình vẫn luôn được đảm bảo.  Ngoài ra mô hình này còn mang lại một không gian sống hiện đại mà bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu. Sử dụng nhà khung thép phù hợp với lối kiến trúc hiện đại, có thể tận dụng kết cấu thanh mảnh của thép để tạo điểm nhấn trong kiến trúc

Tiết kiệm chi phí

Nếu xây dựng một ngôi nhà cao tầng theo phương pháp truyền thống sẽ rất tốn kém, bởi với phương pháp này đòi hỏi một lượng lớn nhân công, chi phí cho vật liệu xây dựng… Tuy nhiên với nhà khung thép thì những điều này hoàn toàn đã được khắc phục. So với xây dựng truyền thống, nhà thép không yêu cầu đặt nặng phần móng nên chi phí đã được cắt giảm đi rất nhiều, điều này cũng đã giúp giải quyết được bài toán kinh tế của các chủ đầu tư. Không chỉ có vậy, việc thi công nhà thép cũng không tốn nhiều nhân công. Theo tính toán của các chuyên gia, chi phí xây dựng nhà thép cao tầng sẽ được giảm đến 25-35% so với xây dựng bằng bê tông, cốt thép.

Khi xây dựng nhà cao tầng bằng kết cấu thép sẽ giúp cho không gian nhà trở nên đẹp hơn

Rút ngắn thời gian thi công

Nếu thi công công trình theo phương pháp truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian, từ việc chuẩn bị vật liệu, đổ bê tông,… Trong khi đó, việc sử dụng khung thép cho nhà cao tầng sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công. Thời gian thi công sẽ được rút ngắn khoảng 1/3 bởi các cấu kiện được gia công tỉ mỉ tại xưởng sau đó mới được vận chuyển về công trường.

Tuổi thọ lớn

Hầu hết các công trình nhà khung thép tiền chế trên thế giới có tuổi thọ từ 100 năm trở lên. Vậy nên khi lựa chọn nhà khung thép bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ bị hư hỏng.

Ngoài ra, phần nâng cấp được sản xuất ngay tại nhà máy, kết cấu cũ được khoan sẵn lỗ để bắt bulong. Vì vậy việc lắp đặt diễn ra rất thuận tiện và  nhanh chóng. Hơn thế nữa nhà khung thép dễ dàng nâng cấp và sửa chữa hơn trong tương lai. Nếu trong trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng chúng vẫn có thể bán thanh lý với mức giá khá hấp dẫn.

Hầu hết các công trình nhà khung thép tiền chế trên thế giới có tuổi thọ từ 100 năm trở lên

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc tại sao nên chọn nhà khung thép nhiều tầng? Hy vọng với tất cả những thông tin đã chia sẻ có thể giúp các bạn yên tâm lựa chọn nhà khung thép cho công trình của mình. Tuy nhiên để được sở hữu một công trình nhà thép thật sự chất lượng, các bạn nên tìm đến một địa chỉ thật sự uy tín. Tự hào là đơn vị thiết kế, thi công nhà thép uy tín trên thị trường TDHOUSE được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu xây dựng nhà thép. TDHOUSE có đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, họ sẽ mang đến cho các bạn những thiết kế đảm bảo cả về chất lượng và chi phí. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề sử dụng khung thép cho nhà cao tầng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát