CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE
Banner

Những lưu ý cho việc xây dựng nhà xưởng hợp lý

Một doanh nghiệp muốn làm ăn lâu dài và bền vững ngoài việc phải có một chiến lược kinh doanh và đầu tư hợp lý thì việc đầu tư cơ sở vật chất cũng cần phải được quan tâm. Nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp, vậy nên việc xây dựng nhà xưởng là rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý cho việc xây dựng nhà xưởng hợp lý các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu xây dựng.

Phần móng nhà xưởng

Móng là kết cấu cốt yếu, quan trọng nhất của bất kì công trình xây dựng nào và với nhà xưởng cũng không ngoại lệ. Khi xây dựng thiết kế ở phần này, kiến trúc sư cần đặc biệt lưu ý thể hiện các thông số kỹ thuật một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Các vật liệu và chi tiết sử dụng để làm móng phải đủ đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã đưa ra, đảm bảo đủ điều kiện triển khai, thi công công trình.

Nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp

Khi chọn vị trí đặt móng, đối với từng nền đất khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất yếu, đất bùn thì cần gia cố thêm móng bằng cách sử dụng giải pháp cọc ép, cọc khoan nhồi… Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất cứng thì có thể tiến hành xây móng như bình thường mà không cần gia cố thêm móng như ép cọc hay đóng cừ tràm.

Phần nền nhà xưởng

Tùy theo chức năng sử dụng mà đơn vị thiết kế, đơn vị thi công nhà xưởng có những cách thực hiện sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, độ dày của lớp bê tông nền cũng cần được chú trọng. Tùy theo tính chất sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp, sử dụng máy móc có trọng tải lớn hay nhỏ mà độ dày bê tông nền được thay đổi sao cho phù hợp, độ dày bê tông dao động từ 10, 20, 30 hay 50cm.

Sau khi phần bê tông nhà xưởng được thi công xong, để tăng độ bền cho chúng hãy xoa nền và sơn lớp epoxy lên mặt sàn để chống bám bụi và dễ dàng lau chùi, dọn vệ sinh.

Hãy xoa nền và sơn lớp epoxy lên mặt sàn để chống bám bụi và dễ dàng lau chùi, dọn vệ sinh

Kết cấu nhà xưởng

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, bạn và kiến trúc sư cũng như đơn vị thầu cần trao đổi thường xuyên để đề xuất xem số lượng cột, kèo, dầm, xà gồ nhà xưởng như thế nào phù hợp, tránh trường hợp thiếu một trong những yếu tố trên gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc gây lãng phí. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chất lượng

Một yếu tố khác làm nên chất lượng của nhà xưởng đó chính là nhân lực thi công. Tay nghề các đội thợ xây dựng đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực này. Như vậy thì công trình mới đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều công ty xây dựng nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ năng lực và kinh nghiệm để có thể thực hiện đúng yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn đang đau đầu vì vấn đề tìm kiếm đơn vị xây dựng nhà xưởng thì đừng lo vì đã có TDHOUSE. Đơn vị chúng tôi hân hạnh là bạn đồng hành đáng tin cậy của quý khách hàng trong mỗi công trình nhà xưởng, nhà kho, nhà máy,…..

 

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, bạn và kiến trúc sư cũng như đơn vị thầu cần trao đổi thường xuyên để không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình

Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và mang tới một giải pháp kinh tế, chất lượng vượt trội, an toàn, TDHOUSE đang ngày càng nhận được nhiều tình cảm của đông đảo khách hàng. Cùng với sự phát triển của xã hội, chúng tôi luôn cố gắng đổi mới bản thân, đầu tư áp dụng các kỹ thuật mới đem lại hiệu quả cao hơn cho khách hàng.Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và kiến thức, họ sẽ mang đến cho các bạn những giải pháp tốt nhất cho nhà xưởng của mình, bên cạnh đó trong quá trình thi công sẽ có những tư vấn, thay đổi để đảm bảo nhà xưởng của bạn có chất lượng tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Hiện TDHOUSE đang nhận nhiều công trình khắp mọi nơi, từ tỉnh thành trên cả nước nên quý khách hàng có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay tới TDHOUSE, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng khi đã lựa chọn.

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát