CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE
Banner

Nhà mặt phố khác với nhà phố thương mại ở điểm nào

Nhà mặt phố và nhà phố thương mại, hai khái niệm tưởng chừng giống nhau nhưng xét về mọi mặt thì hai loại nhà này khác nhau rất lớn. Vậy nhà mặt phố khác với nhà phố thương mại ở điểm nào? Theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

Hiểu đúng về nhà mặt phố, nhà phố thương mại

Nhà mặt phố là những ngôi nhà nằm ở vị trí mặt tiền đường lớn, hay những khu phố đông dân cư , đông người qua lại, thuận tiện cho việc kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Nhà mặt phố được hình thành dựa trên việc đáp ứng yêu cầu về cuộc sống thường ngày của người dân. Với ưu điểm 2 trong 1 là vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh, nên đây là các bất động sản xuất hiện rất nhiều các khu vực thành thị, các thành phố lớn, thị trấn.

Nhà mặt phố là những ngôi nhà nằm ở vị trí mặt tiền đường lớn, hay những khu phố đông dân cư , đông người qua lại

Nhà phố thương mại hay còn gọi là shophouse, đây là hình thức căn hộ vừa là nhà ở, vừa là cửa hàng hay văn phòng kinh doanh mà vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về vị trí đẹp, không gian sống yên tĩnh riêng tư nhưng kết quả kinh doanh vẫn cực kỳ tốt.

Những điểm khác nhau của nhà mặt phố và nhà phố thương mại

Nhìn chung, 2 loại hình bất động sản này là tương đối giống nhau, tuy nhiên chúng vẫn có những điểm khác biệt mà mọi người cần phải nắm rõ để có quyết định đúng đắn trước khi có nhu cầu thuê hoặc mua nhà.

Về vị trí

Nhà mặt phố có  vị trí mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với mặt phố chính, đây thông thường là các tuyến phố, mặt đường lớn đẹp tại các thành phố lớn.

Nhà phố thương mại là những sản phẩm có vị trí mặt đường nội bộ của các Khu đô thị lớn được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín.

Nhà mặt phố được hình thành dựa trên việc đáp ứng yêu cầu về cuộc sống thường ngày của người dân

Số lượng

Nhà phố thương mại hầu hết ở mỗi khu đô thị đều có quỹ đất để xây dựng 1 số lượng nhà phố thương mại và số lượng mô hình bất động sản này vẫn liên tục gia tăng theo từng năm theo số dự án được triển khai

Nhà mặt phố đang ngày càng trở nên khan hiếm, do quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố ngày càng chật hẹp vì số lượng dân cư tăng.

Thiết kế, kiến trúc

Nhà phố thương mại: Tất cả các mô hình bất động sản này đều có thiết kế hiện đại, đẹp đẽ, ấn tượng. Lý do là do sự đồng bộ hóa của tất cả các nhà trong khu đô thị được chủ đầu tư yêu cầu phải xây giống nhau.

Nhà mặt phố: Gia chủ có thể lựa chọn xây dựng, thiết kế ngôi nhà tùy theo sở thích của mình, cũng như mục đích kinh doanh của mình.

Mục đích đầu tư

Mục đích của việc đầu tư nhà phố thương mại hoàn toàn khác hẳn so với đầu tư vào nhà mặt phố. Những dịch vụ kinh doanh tại nhà mặt phố và nhà phố thương mại cơ bản là giống nhau là những dịch vụ tiện ích cho cư dân lân cận như kinh doanh bán nhà hàng ăn, thời trang, cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, kinh doanh hàng nhu yếu phẩm.

Nhà phố thương mại hay còn gọi là shophouse, đây là hình thức căn hộ vừa là nhà ở, vừa là cửa hàng hay văn phòng kinh doanh

Đối tượng sử dụng

Nhà phố thương mại: Mặt bằng kinh doanh tại nhà phố thương mại chỉ hướng tới các đối tượng khách hàng là dân cư đang sinh sống ở trong khu đô thị, và đối tượng sử dụng khá hạn chế.

Nhà mặt phố: Với sự thuận tiện về mặt vị trí là các con phố có lưu lượng giao thông đông người qua lại nên có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Những phân biệt trên đây hy vọng có thể giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể hơn trong việc quyết định đầu tư khi lựa chọn nhà phố thương mại hay nhà mặt phố để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan hay chưa viết nên chọn nhà mặt phố hay nhà phố thương mại hãy liên hệ trực tiếp với TDHOUSE.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng TDHOUSE chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, đội ngũ nhân viên tư vấn, chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những tư vấn thiết thực, từ đó các bạn có thể có được những lựa chọn tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 091 410 0976 hoặc SĐT 086 609 6239 để được tư vấn và giải đáp cụ thể mọi thắc mắc.

 

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát