CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE
Banner

Nên hay không nên sử dụng khung thép cho nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng đòi hỏi những yêu cầu rất khắt khe, vậy nên hay không nên sử dụng khung thép cho nhà xưởng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

Ưu điểm khi xây nhà bằng khung thép

Nhắc tới nhà khung thép chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay tới nhà xưởng. Nhà khung thép được tạo ra từ khung kèo thép bằng kỹ thuật xây dựng khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc. Nhà khung thép có khả năng tháo ra sau một quá trình sử dụng và lắp đặt tại vị trí mới một cách nhanh chóng, dễ dàng. Vậy nên nếu bạn có di dời nhà xưởng đến một vị trí khác thì việc làm này cũng không quá khó khăn và tốn kém.

Nhà khung thép được tạo ra từ khung kèo thép bằng kỹ thuật xây dựng khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc

Sử dụng nhà khung thép sẽ giúp giảm đáng kể tải trọng công trình. Bên cạnh đó, chúng có tính linh động, tiện lợi cao. Kết cấu thép khung thép có khả năng tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công, chế tạo nên có thể đáp ứng được mọi yêu cầu mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó, kết cấu khung thép còn giúp chúng ta dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế bởi tính cơ động của nó.

Chi phí xây dựng nhà khung thép thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Thời gian thi công nhà khung thép cũng nhanh hơn. Hệ thống nhà khung thép chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn cũng như các vật liệu đã được xác định trước, việc lắp dựng nhà khung thép khá đơn giản, nhanh chóng, trong mọi điều kiện thời tiết. Vậy nên sẽ giúp giảm đáng kể thời gian thi công công trình, từ đó, giảm nhiều hơn chi phí xây dựng so với nhà bê tông cốt thép.

Chi phí bảo hành cho nhà khung thép khá thấp, bên cạnh đó nhà khung thép tiết kiệm vật liệu phụ hơn. Xây dựng nhà khung thép sẽ có tính đồng bộ cao và dễ mở rộng quy mô hơn.

Chi phí xây dựng nhà khung thép thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép

Nhược điểm của nhà khung thép

Bên cạnh những ưu điểm kể trên nhà khung thép cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Nhà khung thép dễ bị ăn mòn làm tăng nguy cơ phá hoại công trình.

Thép không cháy nhưng chỉ cần nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C, nó sẽ chuyển sang dạng dẻo, mất đi khả năng chịu lực dẫn tới kết cấu bị sụp đổ dễ dàng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng nếu chẳng may có sự cố xảy ra.

Tuy nhiên trong điều kiện hiện nay những nhược điểm này đã được khắc phục hoàn toàn, đảm bảo chất lượng công trình cũng như làm tăng tính an toàn cho nhà khung thép.

Nên hay không nên sử dụng khung thép cho nhà xưởng?

Với những chia sẻ trên đây chắc chắn các bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc này. Mỗi người sẽ có quyết định riêng khi xây dựng nhà xưởng nhưng theo chúng tôi vẫn nên sử dụng khung thép cho nhà xưởng. Bởi như đã chia sẻ những nhược điểm của khung thép đã được khắc phục hoàn toàn nên bạn có thể yên tâm trong trong quá trình sử dụng.

Nên sử dụng khung thép cho nhà xưởng

Tuy nhiên chúng tôi cũng xin lưu ý với các bạn rằng nhà xưởng khung thép chỉ thật sự chất lượng khi các bạn tìm được một đơn vị thiết kế và xây dựng chất lượng. Rủi ro sẽ càng cao nếu bạn chọn những đơn vị thi công không uy tín.

Nếu đang đi tìm một địa chỉ tư vấn thiết kế và xây dựng nhà khung thép uy tín, chất lượng thì TDHOUSE chính là địa chỉ bạn cần tìm. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

Trải qua một thời gian dài hoạt động chúng tôi đã xây dựng thành công rất nhiều công trình nhà khung thép và nhận được những đánh giá  khá cao từ phía chủ đầu tư cũng như người sử dụng. Vậy nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn TDHOUSE.

Quy tụ đội ngũ kiến trúc sư giàu kiến thức và kinh nghiệm, họ sẽ mang đến cho các bạn những tư vấn hữu ích và thiết kế cho các bạn những mẫu nhà xưởng phù hợp với diện tích cũng như khả năng đầu tư của bạn. Bên cạnh đó, là những giải pháp để bạn có thể khai thác hết công năng của nhà xưởng.

Hy vọng với tất cả những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhà xưởng khung thép. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với TDHOUSE để được tư vấn chi tiết.

 

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát