CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE
Banner

Nên chọn nhà xưởng kết cấu thép hay nhà xưởng truyền thống

Nhà xưởng là một phần không thể thiếu được của doanh nghiệp là nơi diễn ra hoạt động sản xuất, gia công hàng hóa. Một nhà xưởng chất lượng sẽ giúp ngăn ngừa những tác động của bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động cũng như chi phí của doanh nghiệp. Vậy nên chọn xây dựng nhà xưởng nào cho tốt là băn khoăn của rất nhiều người. Nên chọn nhà xưởng truyền thống hay nhà xưởng kết cấu thép? Chúng ta hãy cũng Steelhouse trả lời câu hỏi này nhé!

Chọn nhà xưởng truyền thống

Nhà xưởng truyền thống là nhà xưởng được xây dựng bằng bê tông cốt thép - một trong những kết cấu đã có từ lâu đời. Bên cạnh đó vật liệu xây dựng nhà xưởng truyền thống thường sử dụng chủ yếu từ các nguyên liệu tự nhiên như gỗ mái gạch, cốt thép... Đây là phương pháp xây dựng truyền thống và dĩ nhiên gặp phải không ít những vấn đề về độ bền cũng, khả năng chống chịu cũng như chi phí phát sinh.

nen-chon-nha-xuong-ket-cau-thep-hay-xuong-truyen-thong

Nhà xưởng truyền thống

Nhà xưởng truyền thống dễ bị ảnh hưởng và tác động bởi các yếu tố bên ngoài, trong quá trình xây dựng, nếu thời tiết thay đổi sẽ không thể thi công được. Chất liệu gỗ có khả năng phồng dãn mạnh dẫn đến kết cấu của nhà xưởng dễ bị xê dịch. Bên cạnh đó các nguyên vật liệu gỗ, gạch, xi măng… khá nặng, tốn công sức và thời gian vận chuyển. Chính vì vậy để thi công một nhà xưởng truyền thống mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nhà xưởng truyền thống mặc dù có kết cấu đơn giản tuy nhiên chi phí cho nguyên vật liệu lại cao, phí vận chuyển, khối lượng nguyên vật liệu lớn cần có nơi tập kết, trông giữ,.... Bên cạnh đó thì nhà xưởng truyền thống tiềm ẩn nguy cơ vì khả năng cháy nổ và bám lửa rất cao. Chính vì vậy nhà xưởng truyền thống chỉ nên sử dụng để dùng cho các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hoặc hộ gia đình. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của ngành công nghiệp sắt thép và khoa học kỹ thuật thì nhà xưởng gỗ đã và đang được thay thế bằng nhà xưởng kết cấu thép.

Chọn nhà xưởng kết cấu thép

Nhà xưởng kết cấu thép là một giải pháp được lựa chọn để xây dựng nhà xưởng nhiều nhất hiện nay. Với những đặc điểm cũng như tính chất tuyệt vời của thép mà nhà xưởng kết cấu thép có được nhiều ưu điểm nổi bật, tiện lợi, dễ dàng và tiết kiệm hơn hẳn cách thi công truyền thống. Khi nhắc đến kết cấu thép, chúng ta có thể hình dung ngay được một một công trình vững chắc, mạnh mẽ và vô cùng bền đẹp. Bên cạnh đó với thiết kết thép mang lại cho nhà xưởng rất nhiều ưu điểm:

nen-chon-nha-xuong-ket-cau-thep-hay-xuong-truyen-thong

Nhà xưởng kết cấu thép

  • Độ chắc chắc và bền đẹp: thép khá nhẹ và bền bên cạnh đó dùng thép xây dựng nhà xưởng giúp dễ dàng tháo lắp và dễ dàng thi công. Thép là chất liệu có độ bền cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ của nó. Bên cạnh đó sử dụng thép để xây dựng nhà xưởng là một trong những giải pháp tối ưu giúp ngăn ngừa và phòng tránh cháy nổ hiệu quả. Vì vậy dùng thép bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.
  • Giá thành rẻ: so với các loại gỗ quý gỗ đắt tiền thì thép có giá thành rẻ hơn mà độ bền của nó cũng cao hơn gỗ rất nhiều. Bên cạnh đó sử dụng thép rất dễ vận chuyển và lắp ráp khi xây dựng nhà xưởng
  • Dễ dàng lắp đặt, vận chuyển và thi công: với kết cấu thông minh và dễ dàng tháo lắp việc thi công nhà xưởng kết cấu thép không chỉ an toàn, dễ dàng, nhanh chóng mà phương pháp này còn dễ dàng thi công trong mọi điều kiện thời tiết giúp tiến độ thi công nhanh hơn và mang lại hiệu quả cao hơn. Thêm vào đó là giúp chủ nhà xưởng tiết kiệm công sức thời gian và chi phí để xây dựng nhà xưởng.
  • Có khả năng vượt nhịp tốt lên đến 70m đến 90m đây là một khả năng vượt nhịp tuyệt vời mà những công trình cốt thép và gỗ truyền thống không thể đáp ứng được.

Chọn nhà xưởng kết cấu thép hay nhà xưởng truyền thống

 nen-chon-nha-xuong-ket-cau-thep-hay-xuong-truyen-thong

Nên chọn nhà xưởng loại nào

Qua những đặc điểm và so sánh trên chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời riêng cho mình khi mà những công trình truyền thống khá rườm rà và mất nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh đó công trình truyền thống cần rất nhiều nguyên liệu để xây dựng và hoàn thành khiến quá trình xây dựng tốn rất nhiều chi phí.

Tuy nhiên đối với công trình xây dựng nhà xưởng kết cấu thép thì các nguyên liệu chủ yếu là thép. Đây là các vật liệu dễ dàng tháo lắp, vận chuyển nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua và vận chuyển nguyên liệu bên cạnh đó quá trình thi công cũng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thời gian hơn rất nhiều.

Để có thể hiểu hơn về các nhà xưởng kết cấu thép bạn có thể liên hệ Steelhouse để được tư vấn trực tiếp và hướng dẫn về xây dựng nhà xưởng kết cấu thép chất lượng và hợp lý nhất.

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát