CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE
Banner

Những lưu ý khi lựa chọn thi công nhà trọn gói

Thi công nhà trọn gói hay tên gọi khác là xây nhà trọn gói là dịch vụ đang được nhiều người quan tâm. Đặc biệt với những người ở các thành phố, đô thị lớn, nhu cầu xây dựng nhà ở đòi hỏi nhiều hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi chỉ ra những lưu ý giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ này từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau.

Những điều cần lưu ý khi chọn thi công nhà trọn gói

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Hoàn thiện ngôi nhà với dịch vụ trọn gói là sự lựa chọn tối ưu hiện nay

Thi công nhà trọn gói/ xây nhà trọn gói được định nghĩa là dịch vụ do đơn vị thi công hoặc nhà thầu cung cấp, chịu trách nhiệm đảm nhận tất cả các khâu, các quá trình xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành. Đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư cũng rất nhàn, không cần mua sắm vật tư, quản lý nhân công... mà sẽ do nhà thầu đảm trách nên rất tiết kiệm thời gian và công sức.

2. Lưu ý trong quy trình thi công nhà trọn gói

Vấn đề nguyên vật liệu & nhân công rất quan trọng trong thi công nhà trọn gói

Có nhiều người vẫn băn khoăn về việc có nên thuê dịch vụ xây nhà trọn gói hay không? Và để trả lời cho câu hỏi này, Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế & Xây dựng TDHOUSE chỉ ra cho bạn một số lưu ý về quy trình thi công nhà trọn gói, bao gồm:

  • Xác định mức chi phí xây dựng
  • Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.
  • Nghiên cứu, tìm hiểu về nguyên vật liệu xây dựng/ nhà thầu/ nhân công...

Công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng từ quy trình chuẩn bị xây nhà, lựa chọn mẫu thiết kế nhà, nguyên vật liệu tương xứng với mức chi phí của bạn, lên bảng vẽ thiết kế ngôi nhà... và thống nhất những hạng mục như đơn giá, số lượng vật tư, chủng loại vật tư cần sử dụng trong công trình. Thông thường, nếu sử dụng dịch vụ thi công & hoàn thiện nhà trọn gói sẽ bao gồm các hạng mục như sau:

  • Gia cố nền đất sử dụng xây nhà
  • Móng nhà
  • Xây thô
  • Điện nước
  • Trát tường trong và ngoài
  • Hoàn thiện nhà, bao gồm: Ốp lát sàn, tường cầu thang, ban công cửa, vách mặt tiền sơn bả, mặt tiền, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, tường bao và cổng (nếu có), dọn vệ sinh công nghiệp...

Tuy nhiên, tất cả những hạng mục thi công mà chúng tôi liệt kê ra phía trên chỉ là tương đối, khi tiến hành làm hợp đồng, cả hai bên sẽ thống nhất thật kỹ và rõ ràng về số lượng, chủng loại, đơn vị tính, thương hiệu, giá thành, thương hiệu/ sản phẩm thay thế (nếu có).. để giúp quý khách hàng hoàn thiện tốt nhất cho căn nhà của mình.

3. Công tác chuẩn bị & giám sát chất lượng công trình

Giai đoạn thi công thô trong xây dựng nhà trọn gói của TDHOUSE

Lập kế hoạch tài chính: Để xác định xem khả năng tài chính của quý khách hàng để có thể tính toán mức chi phí bỏ ra. Trong đó, quý khách nên tìm hiểu thêm những chi chí cơ bản, chi phí về nội thất và dự phòng chi phí phát sinh từ 10 - 30%.

Phong cách thiết kế: Cũng vô cùng quan trọng trước khi tìm kiếm các đơn vị nhận thi công xây nhà trọn gói. Nếu có kiến thức về xây dựng, bạn có thể tự thiết kế cho ngôi nhà của mình. Nếu không, bạn vẫn có thể liên hệ các kiến trúc sư chuyên nghiệp tại TDHOUSE, chúng tôi sẽ có những tư vấn hữu ích về thế đất, phong thủy, sở thích của gia chủ, lựa chọn vật liệu...

Thi công nhà trọn gói là sự lựa chọn an toàn - chất lượng của nhiều khách hàng

Chọn vật liệu xây dựng: Khá quan trọng, vì thời buổi giá cả leo thang kéo theo chi phí vật liệu cũng cao. Nếu bạn tự đi mua vật liệu, cần tham khảo giá cả ở nhiều đại lý khác nhau, thỏa thuận về tiến độ cung ứng vật tư, chủng loại và cam kết về chất lượng.

Chọn nhà thầu nhận xây nhà: Đóng vai trò cực kì quan trọng, quyết định chất lượng công trình. Thông qua việc làm hợp đồng với nhà thầu, phải quy định rõ ràng về hình thức xây dựng, sử dụng vật tư, thời gian thi công...

Giai đoạn thi công: Chủ nhà/ người thân hoặc thuê người có kinh nghiệm phải thường xuyên giám sát, đặc biệt là trong giai đoạn thi công phần thô để đảm bảo chất lượng của ngôi nhà, tránh tình trạng bớt xén vật liệu, sai kỹ thuật.

Giai đoạn hoàn thiện: Bao gồm các công việc: Chọn sơn, gạch ốp lát, thiết bị điện, đồ nội thất, đồ trang trí... tùy thuộc vào khả năng tài chính và sở thích của quý khách hàng.

Trên đây là những lưu ý của TDHOUSE dành cho quý khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói. Tại TDHOUSE chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chất lượng, uy tín hàng đầu và mức giá cả hợp lý nhất. Khi có nhu cầu về thi công, xây dựng, sửa chữa nhà ở, công trình... vui lòng liên hệ Hotline 0914100976 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát