CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE
Banner

Những điều cần tránh khi thi công nhà ở

Người Việt ta luôn có câu nói ‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, bất cứ một vấn đề nào cũng mang giá trị tâm linh riêng. Hơn hết, việc xây nhà là việc hệ trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi người. Do đó, khi dự định thi công nhà ở gia chủ cũng như những đơn vị thi công cần xem xét kỹ các yếu tố để tránh những điều không may trong cuộc sống.

Khi xây nhà ở  yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng

Ai cũng mong muốn sở hữu được một căn nhà đẹp, có thiết kế sang trọng, hiện đại, hơn hết là phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên, việc xây nhà ở đôi khi không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ, sự tiện nghi mà còn phải phù hợp với phong thủy. Có như vậy mới mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Khi thi công nhà ở cần xác định hướng nhà cho hợp phong thủy

Phong thủy không mang tính tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Nó là một phương pháp khoa học, là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật, tương tác của thiên nhiên, môi trường,,.. Sau đó thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Chính vì vậy mà hầu như người Việt ta có thói quen khi xây nhà, mở công ty, cửa hàng,.. thường sẽ đi xem ngày lành tháng tốt để khai trương, động thổ,... Có thể thấy yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng khi thi công nhà ở.

Những điều cần tránh khi thi công nhà ở

1. Cẩn trọng trước khi chọn mua đất

Với những người mua đất để xây dựng nhà ở, ngoài vấn đề chi phí, giá cả, tính pháp lý của miếng đất,... thì cần chú ý đến vị trí của mảnh đất đó trước khi mua. Nên tránh những vị trí đất như:

- Đất gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện,... Những khu vực này thường rất đông người qua lại, nên sẽ rất ồn ào, ô nhiễm. Với những người mua đất để xây nhà nghỉ dưỡng thì một nơi như vậy sẽ khiến bạn không có sự bình yên. Hơn nữa trong phong thủy thì các khu vực này mang âm khí rất nhiều, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như con đường làm ăn của gia chủ.

- Không nên mua đất xây nhà ở nơi bị bủa vây bởi các tòa nhà cao tầng. Trong trường hợp nếu bạn có điều kiện để xây cao hơn những tòa nhà đó thì tốt. Nhưng nếu chỉ đơn giản là xây nhà ở thì ngôi nhà của bạn sẽ không đón được ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn âm u,... Tốt nhất không nên mua ở vị trí này.

- Tránh không mua đất xây nhà ở gần đường cao tốc, tháp điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi, đầu hẻm núi,... Vì những khu vực này rất nguy hiểm.

2. Khi thi công nhà ở cần tránh một số dáng nhà nhất định

Hình dáng của ngôi nhà thường có rất nhiều kiểu. Tùy theo bản thiết kế thi công cũng như nhu cầu, sở thích của gia chủ.. Tuy nhiên dáng nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều trong phong thủy. Nên quý khách cần tránh một số dáng nhà như:

Tránh thi công dáng nhà hình dao, súng, tam giác, bị khuyết góc hay hình dáng lạ...

- Dáng nhà hình dao, súng: Những ngôi nhà có kết cấu như vậy thường rất dễ gặp tai họa, bất lợi. Trong trường hợp nhà ở của bạn đã thi công xong, để hóa giải nên treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối xứng.

- Dáng nhà hình tam giác, đa giác, bị khuyết góc, hình dáng lạ: Trong phong thủy thì hình tam giác có sát khí rất nặng, sẽ gây ra nhiều vấn đề trong gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn con đường sự nghiệp,.. Bên cạnh đó thì những dáng nhà trên cũng cần tránh sử dụng khi thi công nhà ở.

3. Thiết kế kết cấu trong nhà

  • Tường: Tường nhà cần chắc chắn, nó giống như móng của ngôi nhà vậy. Ngoài ra thì không nên làm tường quá cao, vừa tốn diện tích lại làm hỏng bố cục của ngôi nhà.
  • Phòng ốc: Trong phong thủy số phòng cũng liên quan đến lành dữ, nên xây phòng chẵn, tránh xây phòng lẻ.
  • Nhà vệ sinh: Không đặt nhà vệ sinh gần bếp, gần chỗ ngủ, nơi thờ cúng hoặc đối diện với cửa ra vào,..

Thiết kế nội thất trong nhà ở cũng có một số quy tắc nhất định

  • Phòng khách: Phòng khách cần phải có sự thông thoáng, rộng rãi, không bị che chắn tầm nhìn.
  • Phòng ngủ: Không nên thi công phòng ngủ quá nhỏ hẹp hoặc tù túng. Nên xây nhiều cửa sổ để tạo sự thông thoáng, trong lành.
  • Phòng bếp: Không được bố trí bếp nấu gần vòi nước hoặc ở giữa hai vòi nước. Nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.
  • Cầu thang: Số bậc cầu thang phải phù hợp với giai đoạn: sinh - lão - bệnh - tử. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt. Lưu ý không nên làm cầu thang hình xoắn ốc.

Ngoài ra thì vấn đề màu sắc, bố trí đồ nội thất,... cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Do đó, với những người không rành về thiết kế, thi công sẽ cảm thấy có rất nhiều thứ để lo lắng khi xây nhà ở.

Vậy nên việc tìm kiếm một đơn vị thi công nhà phố trọn gói TP. HCM là rất quan trọng. Đối với những đơn vị đã có kinh nghiệm và tay nghề cao, họ sẽ biết cách sắp xếp, bố trí các không gian phòng sao cho phù hợp, vừa tiện ích lại hợp phong thủy. Và TDHouse sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0914.100.976 để được tư vấn thêm!

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát