CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE
Banner

Những điều bạn chưa biết về kiểu hình nhà phố

Kiểu hình nhà phố ngày càng trở nên phổ biến, người người nhà nhà thiết kế và xây dựng kiểu hình nhà này. Tuy nhiên để hiểu rõ về chúng thì không phải ai cũng nắm được và vẫn còn những điều bạn chưa biết về kiểu hình nhà phố. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về loại hình nhà này nhé.

Kiểu hình nhà phố là khái niệm để chỉ chung về loại hình nhà ở dạng ống có diện tích mặt tiền nhỏ. Hiện nay, nhà phố đã được quan tâm hơn, từ khâu thiết kế đến thi công đều được chú trọng để nâng cao chất lượng về cả mặt tiện ích lẫn tính thẩm mĩ trong kiến trúc. Để từ đó tạo ra những mẫu thiết kế nhà phố đẹp, ấn tượng . Đây cũng chính là dạng nhà ở có số lượng lớn nhất tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Kiểu hình nhà phố là khái niệm để chỉ chung về loại hình nhà ở dạng ống có diện tích mặt tiền nhỏ

Ưu điểm của kiểu hình nhà phố

Kiểu hình nhà phố với đặc điểm là những lô đất dạng hình chữ nhật, có mặt tiền rộng từ 3-5 m, chiều dài trung bình từ 10-20 m. Để đáp ứng được mọi mục đích của người dùng, nhà phố thường được xây cao nâng lên từ 2, 3, 4, 5 tầng.

Những căn nhà phố ngoài đặc điểm hẹp ngang và xây cao theo tầng thì thường nằm liền kề sát nhau. Do đó tạo thành những dãy nhà lô phố kéo dài trên cùng một tuyến phố và thông thường theo quy hoạch thì 2 dãy nhà lô phố sẽ được bố trí nằm dựa lưng vào nhau.

Nhà phố với đặc điểm chỉ có 1 mặt tiền hoặc may mắn hơn với những căn nhà lô góc có 2 mặt tiền nên việc thiết kế tạo hình kiến trúc mặt tiền nhà khá đơn giản, nhờ đó có thể rút ngắn được quá trình thiết kế cũng như trang trí mặt tiền của ngôi nhà. Cũng chính nhờ điều này đã góp phần giúp giảm đi khá nhiều chi phí đầu tư xây dựng cho các gia chủ phù hợp với điều kiện thu nhập của phần lớn các gia đình còn nằm ở mức thấp và trung bình.

Để đáp ứng được mọi mục đích của người dùng, nhà phố thường được xây cao nâng lên từ 2, 3, 4, 5 tầng

Nhược điểm của kiểu hình nhà phố

Không gian của kiểu hình nhà phố khá hạn chế nên đã ảnh hưởng đến sự thông thoáng lưu thông không khí và lấy ánh sáng cho các không gian sống trong nhà. Vì thế đòi hỏi kiến trúc sư trong quá trình thiết kế phải tính toán khoa học để không gian trở nên thông thoáng hơn.

Cũng chính vì diện tích hẹp nên sẽ không có được sự đa dạng trong bố cục chung, hạn chế tính sáng tạo của kiến trúc sư trong quá trình thiết kế. Nhà phố  phải xây thành nhiều tầng thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, chính điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thiết kế, đòi kiến trúc sư phải có kinh nghiệm, trình độ thì mới có thể thiết kế được những ngôi nhà đảm bảo cả tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của kiểu hình nhà phố mà không phải ai cũng biết. Hy vọng với tất cả những thông tin đã chia sẻ đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về kiểu hình nhà này, từ đó có quyết định đúng đắn khi xây dựng ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang tìm một đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng uy tín thì TDHOUSE là địa chỉ các bạn không nên bỏ lỡ.

Không gian của kiểu hình nhà phố khá hạn chế nên đã ảnh hưởng đến sự thông thoáng lưu thông không khí

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn được sở hữu những ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, công năng sử dụng lớn, ngay cả khi diện tích đất xây dựng của bạn có như thế nào. Bên cạnh đó, họ sẽ có những tư vấn để bạn hiểu rõ hơn về kiểu hình nhà phố cũng như tư vấn cho bạn những mẫu nhà phù hợp với mục đích và sở thích của bạn.

Trải qua một thời gian dài hoạt động, uy tín và tên tuổi của TDHOUSE đã được khẳng định trên thị trường xây dựng, những khách hàng đã hợp tác với chúng tôi cũng có những phản hồi rất tích cực. Vậy nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin ở TDHOUSE. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, hay gặp khó khăn trong quá trình xây dựng nhà ở hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn của TDHOUSE luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát