CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE
Banner

Thiết kế kết cấu thép nhà hàng tại TP.HCM như thế nào

Ngày nay, các công trình khung thép tiền chế ngày càng được sử dụng rất phổ biến trong ngành xây dựng tại TP.HCM. Ngoài các công trình nhà ở, nhà xưởng, kết cấu thép còn được sử dụng rất phổ biến trong việc xây dựng các nhà hàng - nơi thưởng thức ẩm thực của công ty, gia đình và đối tác, bạn bè.

Nhà hàng kết cấu thép mang hơi hướng kiến trúc hiện đại

Các công trình thường đòi hỏi không gian lớn, tiến độ thi công nhanh, chính xác và chi phí đầu tư hợp lý. Với tình hình vật tư leo thang và nhu cầu tăng nhanh chóng hiện nay, nhà lắp ghép kết cấu thép chính là giải pháp xây dựng tốt nhất cho các chủ nhà hàng tại TP.HCM

Nhà hàng với kết cấu khung thép là gì?

Nhà hàng bằng kết cấu thép sử dụng thanh dầm cột bằng thép sàn xuất sẵn trong nhà xưởng, sau đó lắp ghép lại với nhau tại công trường, không cần sự hỗ trợ của các trụ bê tông như các công trình truyền thống.

Nhà hàng với kết cấu khung thép là lựa chọn mới mẻ hiện nay với tính bền bỉ, vững chắc không thua kết cấu trụ bê tông truyền thống. Bên cạnh đó, việc dùng kết cấu khung thép sẽ giúp rút gọn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí.

Những ưu điểm khi lựa chọn thiết kế kết cấu thép nhà hàng

Nhà hàng kết cấu có độ bền rất cao

  • Nhà khung thép có độ bền cao, phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Có thể tận dụng kết cấu thanh mảnh của thép làm điểm nhấn tạo hình kiến trúc.
  • Với công trình đòi hỏi chịu lực cao vẫn tận dụng được nhiều không gian kiến trúc, khung thép được lựa chọn vì độ bền vượt trội hơn hẳn nhà bê tông cốt thép.
  • Không gian tiệc tại nhà hàng sẽ được thường xuyên thay đổi để trông mới mẻ hơn. Nhà khung thép tiện trong cải tạo, nâng cấp, nới rộng diện tích một cách hiệu quả và linh hoạt.
  • Thời gian thi công kết cấu khung thép hàng nhanh hơn gấp hai lần so với lối xây dựng nhà bê tông cốt thép truyền thống. Hơn thế, chi phí vật tư ít tốn kém nhưng lại vượt trội về vấn đề thời tiết và thời gian sử dụng có thể lên đến 50 năm.
  • Nền móng trong xây dựng kết cấu khung thép nhà hàng được giảm tải giúp kích thước móng nhỏ hơn, những khu vực nền đất yếu có thể sử dụng móng đơn thay vì móng cọc.

Kết cấu thép nhà hàng phổ biến hiện nay

Do đặc thù nhà hàng tổ chức các buổi tiệc nên phải có không gian rộng lớn và thoáng đãng, Kết cấu thép có thể vượt nhịp lên đến hơn 15-20m mà không cần cột giữa. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng khung thép còn kết hợp các tấm panel tôn xốp với đặc tính cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Việc này để công trình tránh bị ồn, nóng khi đưa vào thực tiễn sử dụng.

Thi công nhà hàng kết cấu thép cần cần tính toán kỹ khả năng ứng dụng thực tiễn

Về phần cấu tạo móng cho nhà lắp ghép, hệ thống khung, vách, sàn nhà được sử dụng với kết cấu nhẹ nên tải trọng truyền xuống rất nhỏ. Vì thế nên, khi thiết kế, bạn nên lựa chọn nền móng đơn (tức móng cốc) tại các vị trí chân cột và đổ giằng bê tông cốt thép tùy theo chu vi công trình

Về kèo nhà khung thép, bạn nên dùng thép I, thép  hộp hoặc thép góc được liên kết với cột, dầm thép bằng bulong và bản mã. Các chi tiết này cần được chú trọng thiết kế thật kỹ lưỡng để tránh bị sai sót khi lắp ghép công trình.

Đối với xà gồ, mái nhà khung thép thì nên dùng loại thép dập nguội tạo hình chữ C, hoặc Z. Một nguyên tắc quan trọng là bạn cần lựa chọn các thương hiệu thép uy tín khi thi công cho nhà hàng của mình.

Lưu ý khi thi công nhà hàng khung thép

Lưu ý quan trọng khi thi công nhà hàng khung thép là cần phần móng vững chắc, tạo lực liên kết tốt với cột. Như đã đề cập thì nhà hàng khung thép với việc liên kết các dầm cột thép với nhau và cùng hệ giằng tạo nên bộ khung vững chắc cho toàn công trình.

Những lưu ý cần biết để có một nhà hàng khung thép đẹp và bền chắc

Thi công nhà hàng khung thép phải đặc biệt chú trọng trong quá trình liên kết các mối nối. Từ những thanh thép đơn lẻ để tạo nên những kiến trúc độc đáo, ấn tượng là cả một quá trình thi công cắt ghép, chắp nối phức tạp.

Sắt thép là vật liệu không có tính liên kết nhưng khi thi công nhà hàng khung thép những công nhân lành nghề, chuyên nghiệp phải sử dụng máy móc tạo ra sự liên kết không thể tách rời ở các vị trí mối nối. Chỉ khi đó công trình nhà hàng khung thép mới đảm bảo chất lượng.

Sự cân đối về kích thước, không gian nhà hàng chính là tiêu chuẩn chất lượng khi thi công nhà hàng khung thép. Trong suốt quá trình thi công, bạn luôn theo dõi sát sao, kỹ lưỡng kích thước để có thể xác định được không gian hoàn hảo nhất.

Một lưu ý nhỏ khác là công nhân thi công nhà hàng khung thép phải thật cẩn thận trong mọi tình huống. Bởi sắt thép rất nặng, nếu tai nạn xảy ra thì sẽ gây nên hậu quả rất xấu đối với sức khỏe và tính mạng.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu đến mọi người về nhà hàng kết cấu thép, một lựa chọn kiểu mới hiện nay. Việc thiết kế này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian thi công, giảm thiểu chi phí cũng như tăng thêm tính độc đáo cho không gian. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà hàng với kết cấu thép tại TP.HCM, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát