CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG TDHOUSE
Banner

Những lợi ích bất ngờ khi xây kiểu hình nhà phố

Nhắc đến kiểu hình nhà phố chắc hẳn mọi người sẽ hình dùng ra những bất cập, hạn chế của nó trong quá trình sinh hoạt nhưng những căn nhà phố này lại mang đến những lợi ích không tưởng. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ khi xây kiểu hình nhà phố mà không phải căn nhà nào cũng có được.

Chi phí đầu tư hợp lý

Nếu bạn đã có đủ điều kiện tài chính để mua một căn biệt thự rộng rãi, khang trang thì đó quả là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên nếu hầu bao của bạn chỉ ở mức vừa phải, hãy chọn mua cho mình một căn nhà phố nhỏ nhưng vừa túi tiền. Nếu không, bạn sẽ rơi vào tình trạng nhẵn túi, thậm chí là vay nợ và sẽ không còn tiền để sắm sửa các đồ nội thất cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà phố đẹp có diện tích vừa phải phù hợp cho sinh hoạt của cả gia đình bạn. Vậy nên đừng quá lo lắng nếu bạn đang sở hữu một căn nhà diện tích nhỏ, có rất nhiều cách để bài trí nhà nhỏ hợp lý và thoáng mát.

Nếu hầu bao của bạn chỉ ở mức vừa phải, hãy chọn mua cho mình một căn nhà phố nhỏ nhưng vừa túi tiền

Tiết kiệm chi phí trang trí

Những ngôi nhà phố sẽ có diện tích vừa và nhỏ, chính điều này đã giảm bớt gánh nặng cho việc trang trí ngôi nhà của mình. Mặt khá, một ngôi nhà có diện tích lớn sẽ dễ gây nên cảm giác nhàm chán và tẻ nhạt nếu có ít đồ trang trí cũng như các đồ đạc nội thất. Nhưng với những ngôi nhà nhỏ, bạn chỉ cần chọn ra một vài món đồ làm điểm nhấn cũng đủ khiến căn phòng trở nên nổi bật.

Những ngôi nhà mặt phố nhỏ sẽ đồng nghĩa với việc lượng đồ dùng, đồ trang trí và số tiền phải chi cho khoản trang trí nội thất cũng ít hơn. Với nhà nhỏ, bạn dễ dàng tạo điểm nhấn mà không phải sắm quá nhiều đồ trang trí.

Rút ngắn thời gian dọn dẹp

Với những không gian lớn như ở những ngôi biệt thự sẽ khiến cho bạn phải dành ra nhiều thời gian hơn để dọn dẹp hơn. Trong khi đó, một mẫu nhà phố đẹp có diện tích vừa phải sẽ không lấy của bạn quá nhiều thời gian và công sức để vệ sinh, dọn dẹp chúng. Tuy nhiên để làm được điều đó, các bạn hãy ghi nhớ một điều đó là thiết kế và sắp xếp đồ đạc nội thất sao cho thật khoa học nhé.

Một mẫu nhà phố đẹp có diện tích vừa phải sẽ không lấy của bạn quá nhiều thời gian và công sức để vệ sinh, dọn dẹp chúng

Giảm năng lượng tiêu thụ

Với những ngôi nhà mặt phố, năng lượng tiêu thụ sẽ thấp hơn những ngôi nhà lớn. Bạn chỉ cần một chiếc điều hòa cho căn phòng kiêm nhiệm là có thể đủ để sử dụng cho cả phòng khách - bếp – ăn thay vì ba chiếc cho ba căn phòng trong một ngôi nhà lớn. Việc bố trí các thiết bị thắp sáng cũng nhờ đó mà tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, những ngôi nhà mặt phố thường sẽ được thiết kế theo một không gian đa năng, như vậy sẽ khiến bạn tiết kiệm năng lượng hơn các phòng đơn lẻ đặc biệt là việc sử dụng những món đồ nội thất đa năng khiến căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Dễ dàng nâng cấp và sửa chữa

Như chúng ta đã biết, với những ngôi nhà nhỏ mức chi phí bỏ ra sẽ ít hơn mức chi phí việc sửa chữa cả một căn nhà lớn. Thêm vào đó, việc mua ít đồ và vật liệu vừa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa có thể tập trung vào chất lượng của những món đồ dùng nhiều hơn. Một không gian nhỏ đồng nghĩa với việc bạn dễ nâng cấp, sửa chữa hơn, thậm chí là làm mới hoàn toàn ngôi nhà của mình.

Gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình

Trong một không gian nhỏ, các thành viên trong gia đình sẽ phải tương tác với nhau nhiều hơn. Ví dụ nếu phòng khách là căn phòng chung duy nhất thì chắc chắn mọi người sẽ phải gặp nhau ở đó mỗi tối và dành thời gian cho nhau nhiều hơn, điều này sẽ rất khó bắt gặp nếu gia đình bạn sống trong một ngôi ngôi nhà lớn, mỗi người có một không gian riêng. Chính vì lẽ đó mà khi các thành viên cùng chung sống trong ngôi nhà nhỏ sẽ tương tác và gắn bó với nhau nhiều hơn.

Trong một không gian nhỏ, các thành viên trong gia đình sẽ phải tương tác với nhau nhiều hơn

Dễ dàng rao bán, giá thành cao

Trong những trường hợp đặc biệt bạn cần rao bán nhà, thì nhà phố cũng là một lợi thế rất lớn. Trong điều kiện hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu xây dựng nhà phố hoặc mua nhà phố, vì vậy khi có nhu cầu rao bán bạn sẽ không gặp khó khăn, hơn nữa nhà phố lại có giá thành tương đối cao, ngay cả khi ngôi nhà của bạn có cũ hay xập xệ như thế nào.

Những lợi ích của nhà phố chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về mô hình nhà này, từ đó có quyết định đúng đắn khi xây dựng nhà ở. Nếu còn băn khoăn không biết có nên xây nhà phố hay không hay xây dựng nhà phố tiến hành như thế nào thì hãy liên hệ trực tiếp với TDHOUSE để được tư vấn cụ thể hơn. Thậm chí chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những giải pháp hoàn hảo nhất trong quá trình thiết kế cũng như xây dựng ngôi nhà của mình.

Thép Pomina
Nhựa Bình Minh
VinaUSTEEL
Prime
Gạch Đồng Tâm
Hòa Phát